Các động tác Yoga đơn giản cho người mới bắt đầu

2021-11-08 14:40:18
浏览次数:
返回列表

Phong cách thờ phượng yoga hay còn gọi là phong cách cầu nguyện, chào theo phong cách mặt trời. Tổng cộng có 12 vị trí dễ khó. Đây là các bước từ 1 đến 4 trong cách chào của người Nhật


  Bước đầu tiên


Tư thế cầu nguyện (Tư thế núi):


Vỗ hai tay vào nhau và đứng trước tấm thảm yoga trong tư thế cầu nguyện.


Hít thở nhẹ nhàng và thả lỏng toàn bộ cơ thể. Tập trung suy nghĩ của bạn, loại bỏ những suy nghĩ phân tâm, và từ từ đắm chìm cơ thể và tâm trí của bạn bằng cách hít thở sâu.


  Bước thứ hai:


Gập lưng:


Cột sống bị cong ra sau và đầu ngửa ra sau. Đẩy hông về phía trước một cách từ từ, lúc này bạn nên dồn lực lên toàn bộ cột sống.


Bước thứ ba: tư thế kéo dài cột sống:


Ngả người về phía trước, dùng hai tay nắm lấy mắt cá chân ở cùng bên và cố gắng giữ cơ thể gần với chân của bạn. Chú ý không co chân và giữ bụng, ngực và mặt áp sát vào cơ thể.


Bước này có thể ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa và cũng có tác dụng giảm táo bón.


Bước thứ tư: Phong cách mặt trăng:


Đặt hai tay ở phía ngoài bàn chân, thu chân phải về phía sau một bước, đưa hai tay lên quá đỉnh đầu rồi thở ra, ưỡn cột sống về phía sau, đầu ngửa ra sau. Chìm hông xuống một chút để có thể vận động được phần hông, chân trái ở trước và chân phải ở sau và xoa bóp các cơ quan vùng bụng. Bước này có thể tăng cường sức căng cơ của chân và sự phối hợp của cơ thể.


搜索